Điện thoại: 0943439999 Liên Hệ Mở Đại Lý VAPE

Tìm hiểu Vape là gì?

Vape là gì?

Vape là thiết bị thay cho thuốc lá, shisha truyền thống cho bạn sự tiện lợi khi sử dụng, không ảnh hưởng tới người xung quanh và hơn nữa cũng đa dạng hương vị hơn cho người dùng.

Hiện nay, vape hay thuốc lá điện tử đang được nhắc đến rất nhiều ở Việt Nam và mọi người đều cho rằng Vape, shisha điện tử và thuốc lá điện tử cùng là một loại. Có nhiều người vẫn còn mơ hồ về những định nghĩa này, nhiều người cho rằng tất cả là một hay vape, shisha không phải là thuốc lá điện tử. Vậy điều đó có chính xác? sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của chúng để rõ hơn về Vape và thuốc lá điện tử nhé!

===> Các sản phẩm Thuốc Lá ĐiệnTử

Vape là gì
Bạn định nghĩa thế nào về Vape?

Năm 1963, anh chàng Herbert A. Gilbert đã cho ra mắt bản sáng chế thuốc lá điện tử đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, thời bấy giờ thuốc lá truyền thống vẫn còn được sử dụng, quảng bá rộng rãi chính vì thế bản thiết kế này đã chìm vào lãng quên.

Mãi đến sau này, một nhà nghiên cứu người Trung Quốc tên Hon Lik sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, ông đã cho ra mắt phiên bản thuốc lá điện tử năm 2003. Công nghệ được sử dụng để sản xuất thuốc lá điện tử đó là ECIG. Và mọi người cho đến nay vẫn có thể hiểu ECIG chính là Vape.

Cùng xem Vape là gì?

Là công nghệ hóa hơi bằng thiết bị điện tử cá nhân để áp dụng vào các lĩnh vực của đời sống. Nếu như hiểu đơn giản thì nó là thiết bị thay cho thuốc lá, shisha truyền thống cho bạn sự tiện lợi khi sử dụng, không ảnh hưởng tới người xung quanh và hơn nữa cũng đa dạng hương vị hơn cho người dùng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cấu trúc của Vape, shisha hay thuốc lá điện tử nhé!

Cấu trúc của một thiết bị Vape : Vaporizer

Cấu tạo của vape
Cấu trúc của một thiết vị vape

+ Gồm nhiều bộ phận kết hợp lại với nhau:

  • Pin là nguồn năng lượng chính của thiết bị
  • Ống tube: Chức năng điều khiển chính của thiết bị
  • Ống Cartridge: Buồng chứa thuốc dạng lỏng ( e-liquid/ e-juice)
  • Atomizer: Có tác dụng làm nóng e-liquid và tạo ra hơi nước mà người sử dụng hít vào thở ra.
  • Cartomizer: Bộ phận nối giữa Cartridge và Atomizer
  • E-liquid (thuốc dạng lỏng): tên khác: E-juice là thành phần tạo ra vị để hút. Không có vị hoặc có, bây giờ có hàng trăm vị khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn.

Khi Cartomizer ra đời với bình đốt có thể tùy chỉnh thì công nghệ Vape đi theo hướng mới với sự bắt đầu của APV(Advanced Personal Vaporizer) hay PV(Personal Vaporizer)

Lịch sử hình thành của vape
Lịch sử hình thành của vape

Vape không dùng cho mục đích sử dụng Nicotine, 2 thành phần của Vape là Cloud chasing và Flavoring – Khói và hương vị, phần lớn người dùng Vape đều dùng loại 0mg Nicotine, tuy nhiên vẫn có các nồng độ khác nhau cho người muốn dùng Nicotine: 3mg; 6mg; 12mg.

Với thuốc lá truyền thống, khi hút thuốc càng nhiều khói thì càng chứa nhiều chất độc, tuy nhiên với Vape khi hút càng nhiều khói thì thì đồng nghĩa với tỉ lệ Nicotine càng thấp.

Khi sử dụng Vape thì được gọi là Vaping cũng như hàng động hút thuốc lá truyền thống Smoke thì gọi là Smoking.

cơ chế hoạt động của Vape

Vaping - Smoking

- Vaping: diễn tả hành vi tác động  trong quá trình bốc hơi nước được diễn tả hành động hút đầy hơi nước vào miệng để mang hương vị, vị giác đến lưỡi và thở ra.

- Smoking: diễn tả hành động hút thuốc truyền thống khi hít 1 hơi sâu để đưa Nicotine có trong thuốc lá vào cơ thể.

Vape rất đa dạng mẫu mã
Vape đa dạng mẫu mã với các loại hương vị

Hiện nay Vape có rất nhiều mẫu mã, hương vị khác nhau để các bạn lựa chọn tùy theo sở thích và thay đổi hương vị. Vape được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều loại tương ứng với các giá tiền khác nhau. Nó phổ biến và được ưa chuộng hơn với giới trẻ và là phương pháp cai nghiện thuốc lá hiệu quả. Chính sự đa dạng về hương vị đã tạo lên cho dòng sản phẩm này một sức hút kì lạ với giới trẻ. Chúng xuất hiện nhiều hơn trong các quán Bar, karaoke hay các quán cafe, ở những nơi sang trọng. Số tiền để sở hữu một thiết bị vape là không lớn, nó cũng được phân cấp từ giá rẻ cho đến cao cấp để người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn.

Đặc biệt hơn nữa, nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng Vape có thể cai nghiện được thuốc lá. Điều này cũng đã được nhiều người sử dụng tại Việt Nam công nhận, tuy nhiên nó còn phụ thuộc nhiều vào bản thân cũng như cần phải có liệu trình cai nghiện hợp lý.

Video định nghĩa về Vape

 

 

Thông Tin Cuối Trang

Chúng tôi chỉ bán hàng chính hãng
 
Vape - Shisha điện tửThuốc lá điện tử - Tinh dầu

Hotline: 0943439999

Bản Quyền Nội Dung: DMCA.com Protection Status

Mạng Xã Hội

circle, color, facebook icon Face Book

circle, color, youtube icon Youtube

circle, color, google icon Google +

Facebook