Điện thoại: 0943439999 Liên Hệ Mở Đại Lý VAPE

Shisha, Shisha điện tử là gì? giống và khác nhau thế nào?

Bạn đang thắc mắc về khái niệm Shisha, Shisha điện tử là gì? chúng giống và khác nhau thế nào? hãy cùng giải đáp thắc mắc tại bài viết dưới đây nhé!

Gần đây cụm tử "Shisha" hay "Shisha điện tử" được giới trẻ nhắc tới nhiều hơn, nếu không phải là dân sành thì bạn rất khó để biết những thông tin xoay quanh sản phẩm này. Có nhiều người cho rằng Shisha với Shisha điện tử là giống nhau. Để giải đáp thắc mắc này chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Shisha, Shisha điện tử là gì? giống và khác nhau thế nào?

===> Vape là gì?

SHISHA LÀ GÌ?

Vẫn không ai biết nguồn gốc và xuất xứ chính xác của shisha. Chỉ có một số thông tin, người nghĩ ra shisha là một bác sĩ người Ba tư Hakim Abu’l-Fatḥ Gilani mất năm 1588. Ông trở thành bác sĩ trong cung điện Mughul và ông tỏ ra lo ngại khi người châu Âu đưa thuốc lá vào Ấn Độ. Khi thuốc lá dần phổ biến trong giới quý tộc thì ông hình thành ý tưởng làm một hệ thống để khói thuốc đi qua nước để tinh lọc. Shisha ra đời từ đó với tên lúc đầu la Galyan và sau này nó dần phổ biến và được xem như biểu tượng của đẳng cấp quý tộc.

Shisha là gì?
Tìm hiểu Shisha là gì?

Shisha đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay và được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ. Trước kia, để hút được bình shisha bạn cần phải vào những quán bar, quán cafe đắt tiền và với giá thành cao. Bây giờ việc hút shisha trở nên phổ thông hơn, ngay cả những quán trà chanh vỉa hè cũng bán shisha với giá thành rẻ hơn trước.

Một bình shisha có các thành phần sau:

Cơ chế hoạt động của Shisha

+ Chén: Hay còn được gọi là đầu shisha, chén có vai trò giữ than và thuốc lá trong quá trình hút. Thuốc lá được quấn giấy bạc có đục lỗ và đặt vào chén. Than hồng sẽ được đặt lên trên cùng, để có thể đốt thuốc lá với nhiệt độ thích hợp.

Cũng có thay đổi trong phần đầu của shisha, trong đó người ta dùng trái cây thay cho chén đất truyền thống. Trái cây được khoét rỗng ruột và đục lỗ để có được hình dạng và cấu trúc tương tự như chén đất, rồi bỏ thuốc vào giống như cách trên.

+ Màn gió (có thể có hoặc không): Màn gió shisha là một tấm phủ đặt lên trên phần chén, có dạng lỗ khí. Nó ngăn gió không làm tăng tỷ lệ cháy và nhiệt độ của than, và để tro và tàn than bay lên không khí xung quanh. Nó hạn chế cháy vì làm cho than không văng ra khi có va chạm.

+ Ống hút: Là một ống dẻo dài cho phép hút khói từ xa, làm cho nguội trước khi hít vào. Phần đầu ống thường bịt một miếng hút bằng gỗ, kim loại, nhựa với hình dáng, màu sắc khác nhau. Một bình shisha có thể lắp nhiều ống hút.

+ Thân và miếng đệm: Thân shisha là một ống rỗng, đầu trên được lắp chén, đầu dưới là một ống hẹp nhúng chìm trong nước. Thân với bình nước được gắn với nhau bằng miếng đệm. Gần miếng đệm có những lỗ thoát khí, và gắn vòi vào những lỗ này.

+ Bình nước: Thân shisha đặt trên bình nước, khói được truyền xuống đầu dưới thân qua nước để làm mát và ẩm khói.

+ Đĩa: hay một cái khay được gắn dưới chén để hứng tàn thuốc.

Cách hoạt động:

Ống thân được gắn ngập trong bình nước khoảng vài phân, để ngập càng sâu thì lực dùng để hút phải càng lơn. Thuốc lá được đặt trên chén và than hồng đặt nên trên, ta nên ngăn cách thuốc với than bằng một lớp thiếc hoặc kim loại để giảm bớt lượng tro than lẫn trong khói.

Khi người dùng hút bằng ống hút thì khí được đẩy qua than hồng xuống chén đựng thuốc, với hơi nóng của than sẽ làm thuốc bốc hơi tạo khói. Khói sẽ lọc qua bình nước để làm mất nhiệt và tràn lên phần có gắn ống hút, người dùng sẽ hít khói này vào trong cơ thể. Quá trình được lặp lại với lần hút tiếp theo, và khi khói tích tụ lâu trong bình sẽ không ngon và được xả ra ngoài bằng van làm sạch nếu có.

Shisha điện tử là gì?

Shisha điện tử là gì?

 

 

Bạn hiểu shisha điện tử là gì?

 

Shisha điện tử được giới trẻ ưa chuộng bởi sự tiện lợi và thông minh của thiết bị này. Không cần phải vào quán bar, karaoke mà bạn vẫn có thể phì phèo thưởng thức những hương vị tinh dầu shisha mà bạn thích ở bất cứ đâu. Vậy Shisha điện tử có những đặc điểm nào khác so với Shisa thông thường?

- Sự tiện lợi mọi lúc bạn đều có thể thưởng thức một cách dễ dàng

- Thiết kế nhỏ gọn nhiều mẫu mã và màu sắc

- Đa dạng hương vị với nhiều loại tinh dầu khác nhau dạng truyền thống và shisha điện tử có những hương vị riêng

- An toàn tuyệt đối bởi Shisha điện tử dùng bằng pin để đốt tinh dầu không như shisha thông thường dùng than

- Tinh dầu triết xuất từ thiên nhiên đã được khử hết các chất độc hại

Cấu tạo Shisha điện tử

Cơ chế hoạt động giống với shisha truyền thống, bạn hiểu đơn giản nó là dạng thu nhỏ của shisha. Sử dụng pin để đốt tinh dầu thay cho than đốt.

Cấu tạo Shisha điện tử

 

Thông Tin Cuối Trang

Chúng tôi chỉ bán hàng chính hãng
 
Vape - Shisha điện tửThuốc lá điện tử - Tinh dầu

Hotline: 0943439999

Bản Quyền Nội Dung: DMCA.com Protection Status

Mạng Xã Hội

circle, color, facebook icon Face Book

circle, color, youtube icon Youtube

circle, color, google icon Google +

Facebook